top of page

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐO NI TAY,KÍCH CỠ NHẪN VJC 610

Trong bài viết bày VJC 610 chia sẻ với các bạn cách đo kích cỡ nhẫn, ni tay với những cách đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà hay bất cứ đâu với độ chính xác đến 95%


Cách 1. Đo bằng tờ giấy & thước


Bước 1: Chuẩn bị 1 cây thước, 1 cây kéo, 1 cây bút & một tờ giấy

Bước 2: Cắt một mảnh giấy dài khoảng 10 cm và rộng 1 cm.

Bước 3: Sử dụng đoạn giấy vừa cắt để quấn sát quanh ngón tay muốn đo.

Bước 4: Đánh dấu điểm giao nhau.

Bước 5: Tháo ra dùng thước đo chiều dài của đoạn giấy từ điểm đầu cho đến phần đánh dấu xem thông số của nó là bao nhiêu mm. Sau đó đối chiếu với BẢNG SIZE NHẪN.


Cách 2 Đo theo một chiếc nhẫn có sẵn


Bước 1: Chuẩn bị một cây thước cùng chiếc nhẫn muốn đo.

Bước 2: Dùng thước đo đo đường kính bên trong chiếc nhẫn.

Bước 3: Đối chiếu số mm của thước với kích trên BẢNG SIZE NHẪN bên trên.


Cách 3. Đo bằng dụng cụ đo size tayVới dụng cụ này thì tỉ lệ chính xác lên tới 99,9%. Nếu bạn ở gần một cửa hàng trang sức hay tiệm vàng, hãy cửa hàng và nhờ họ sử dụng dụng cụ đo size tay. Do đa số các cửa hàng trang sức có bảng tiêu chuẩn size tay giống nhau nên tỷ lệ sai số là rất thấp bạn nhé.

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐO


1. Kích cỡ ngón tay phụ thuộc vào nhiệt độ

Nhiệt độ là nguyên nhân gây ra việc đo kích thước nhẫn không chính xác. Khi thời tiết lạnh ngón tay của bạn có thể nhỏ hơn bình thường, bạn nên cộng thêm cho chu vi là 1 mm còn khi thời tiết nóng thì ngược lại, trừ đi 1 mm.


2. Chú ý độ dày của nhẫn

Độ dày của nhẫn cũng ảnh hưởng đến size ni của mỗi người. Đối với các loại nhẫn như nhẫn vàng, nhẫn bạc đặc biệt là nhẫn cưới của , độ dày sẽ khác nhau. Do đó, khi tiến hành đo, bạn cần phải chú ý và cho kích thước thêm hoặc bớt đi một khoản để khi đeo nhẫn có thể thoải mái mà không bị gò bó.

3. Để ý những khớp tay

Các khớp tay có thể to hơn so với ở phía gốc của ngón. Do đó bạn cần phải đo kích thước ở khớp ngón và gốc ngón, sau đó lấy kích thước giữa 2 phần để chọn size nhẫn phù hợp. Lúc này tay đeo nhẫn của bạn sẽ có cảm giác thoải mái và không bị khó chịu khi co hoặc gập ngón tay. Trong trường hợp khớp xương ngón tay của bạn to, bạn nên đo chu vi ở gần khớp (không phải trên khớp) sao cho khi bạn đeo nhẫn thì nhẫn dễ vào và không bị tuột mất.

4. Đo lại nhiều lần để có số liệu chính xác

Khi đo size tay chắc chắn sẽ có những sai sót, vì vậy hãy cẩn thận đo từ 3-4 lần để tìm ra số đo chính xác nhất. Làm theo cách này, kích cỡ bạn đo được sẽ có độ chính xác cao từ 85-95%.

SIZE NHẪN NAM VÀ NỮ CÓ KHÁC NHAU KHÔNG?


Với nam và nữ thì kích thước tay sẽ khác nhau nhưng đối với kích thước ngón tay thì tương đối giống nhau. Do đó, bạn có thể thực hiện việc đo size nhẫn tương tự như của nữ. Đối với nhẫn cưới, nhẫn kiểu hoặc nhẫn bạc vẫn có thể áp dụng theo cách này.


Với những ai không biết đo hoặc lý do nào đó chưa đo được thì có thể áng chừng size tay đeo nhẫn qua chiều cao cân nặng theo bảng bên dưới:1,024 views0 comments

Recent Posts

See All

Kommentare


bottom of page